0 Phim 0Gb 500Gb 1Tb 1.5Tb 2Tb 3Tb
hd vũ

Chi tiết sản phẩm

Oppo BDP-105 D - Siêu Phẩm Darbee + Dac ESS - Oppo BDP-105 D - Siêu Phẩm Darbee + Dac ESS

Mã : 0 Giá : 27,800,000 VNĐ Bảo hành : 24 tháng Siêu Phẩm cốt lỗi của OPPO

 CLIP REVIEW TRẢI NGHIỆM CỰC ĐỈNH ANDROID HD BOX TẠI HD VŨ

 Người đời thường hay có câu “Nghề chơi cũng lắm công phu”. Quả thực đúng là như vậy! Và “nghe nhìn” cũng được đánh giá là một “nghề chơi”. Mà đã là chơi, cũng có lắm biến thể chơi, chơi theo kiểu kinh phí thấp cũng được, mà chơi theo kiểu sang chảnh cũng được, tóm lại làm sao đem lại cho khổ chủ một cảm giác “chơi” thoải mái nhất có thể.

Nhìn vào thị trường toàn cầu, có thể nói rằng ngành công nghiệp “nghe nhìn” đang hái ra lợi nhuận siêu cao với việc bán nội dung cũng như đưa ra các dịch vụ truyền tải thu phí định kỳ. Nhưng thực tế ở Việt Nam lại là một chuyện khác, chuyện bản quyền dường như bị xem nhẹ, và người dùng tại Việt Nam luôn chuộng các nội dung tải về từ mạng internet, hay nói một cách khác là “dùng lậu”. Để chơi các nội dung này, người dùng sẽ cần đến các thiết bị chuyên biệt. Và cũng vì thị hiếu người dùng tại Việt Nam khác Thế giới rất nhiều nên các thiết bị Androidbox nở rộ như nấm mọc sau mưa nhằm đáp ứng nhu cầu ấy.

Vấn đề đặt ra rằng: Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sắm một chiếc đầu chơi Blu-ray về chơi các nội dung HD chưa? Hay với bạn các HDbox như DuneHD hay các đầu Androidbox là đủ? 

Thực sự câu hỏi này rất khó trả lời, nhưng hôm nay mình sẽ giúp các bạn đưa lời giải đáp cho vấn đề trên dựa trên những những trải nghiệm với đầu Blu-ray OPPO-105D.

 

OPPO BDP-105D được trang bị trong mình nhiều công nghệ mới, có thể kể đến như tích hợp SABRE32 Reference ES9018, đây là một giải pháp DAC đến từ ESS mang lại dải động lên đến 135dB và tổng bóp nhiễu lên đến -120dB, SABRE32 sẽ đem lại môt âm thanh chất lượng cao được xử lý một cách gọn gàng. Ngoài ra công nghệ DARBEE’s Visual Presence sẽ đảm nhiệm xử lý hình ảnh trên OPPO-105D, công nghệ này sẽ mang lại hình ảnh chân thực, có chiều sâu và sống động hơn. Với OPPO-105D, bạn còn có công nghệ 4K Up-scaling, chuyển thể 2D-3D, cùng khả năng chơi phim 3D một cách mượt mà.

OPPO BDP-105D được thiết kế với tiêu chí đem lại một trải nghiệm đồng nhất về hình ảnh cùng âm thanh, bởi thế phần cứng cao cấp của BDP-105D được xây dựng dựa trên những khung kim loại đem lại khả năng làm mát thụ động và bạn sẽ không phải khó chịu bởi những tiếng ồn phát ra từ quạt tản nhiệt nữa.

Để có cái nhìn chính xác về BDP-105D, mình sẽ phải dùng một hệ thống chuẩn để kiểm tra, bao gồm màn chiếu 150”, máy chiếu Ben-Q, AV Receiver Yamaha, cùng hệ thống loa 7.1

 

Thông thường, các bạn sẽ xuất âm thanh qua một hệ thống gồm AV Receiver trước khi đến loa để giả lập lại hiệu ứng âm thanh 7.1. Nhưng với BDP-105D, hỗ trợ hệ thống âm thanh 7.1, bạn có thể xuất thẳng âm thanh ra từ BDP-105D, âm thanh xuất ra rất trong trẻo và tách bạch, thậm chí có phần nhỉnh hơn khi so với âm thanh xuất từ 105D qua AV Receiver rồi mới ra loa. 
 

Cận cảnh output loa - đủ từ các kênh: loa front R – front L – Surround R – Surround L – Sub Woofer – Center – Surround Back R – Surround Back L

Nếu bạn vẫn muốn xuất qua AV Reciever để không thêm phần phức tạp khi thiết lập với hệ thống sẵn có của mình cũng không sao, vì BDP-105D vẫn hỗ trợ đủ kết nối, có thể kể đến như: 2 x HDMI in (1 trước, 1 sau), 2 x HDMI out, 3 x USB, cổng IR in, stereo audio XLR balanced audio out, RS-232C, cổng ethernet, cụm các cổng vào định dạng số (optical, coaxial, USB DAC) 
 

Với cụm Digital Audio Input, bạn có thể dùng bất kỳ nguồn phát số nào, là chiếc máy mp3 hay từ laptop của bạn, âm thanh được xử lý qua DAC đem lại chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Giao diện người dùng trên OPPO BDP-105D khá đơn giản, và rất dễ làm quen ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có thể chia giao diện ra 2 cụm chính, cụm đầu tiên bao gồm các icon nội dung đĩa – nhạc – hình ảnh – phim - ổ cứng mạng – cài đặt, và cụm thứ 2 gồm các dịch vụ stream nội dung trực tuyến, ở Việt Nam thì cụm thứ 2 có lẽ ít được quan tâm ngoại trừ Youtube. 

 
Giao diện người dùng trên OPPO BDP-105D

Trong cài đặt cho ta thiết lập toàn bộ các thông số về hình ảnh, âm thanh cũng như phụ đề. 
 

Đáng chú ý trên OPPO BDP-105D chỉ được trang bị kết nối ethernet có dây, còn muốn kết nối không dây bạn cần gắn thêm một adapter đi kèm, adapter này sẽ được gắn vào BDP-105D thông qua cổng USB để cung cấp khả năng kết nối Wi-Fi cho thiết bị này, bạn có thể tùy chọn WPS hay nhập mật khẩu manual đều được.
 
Adapter Wireless


Thử nghiệm với phim ảnh, OPPO BDP-105D thể hiện rõ thế mạnh của mình, bạn sẽ thực sự mê mệt với những gì mà BDP-105D thể hiện, mình xin gác yếu tố phần cứng âm thanh qua một bên để đánh giá khả năng chơi HD của chiếc DBP-105D này, nếu so với Dune HD Base 3D, thì DBP-105D thể hiện sự vượt bậc của mình trong cả hình ảnh và âm thanh, đem lại một không gian thưởng thức phim tuyệt vời.
 
Thử nghiệm với phim Mad Max: Fury Road Blu-ray
 


Cùng với Mad Max, mình thử nghiệm một phim hoạt hình 3D How to train your dragon 2 HSBS, OPPO BDP-105D chơi tốt 3D, đem lại hình ảnh nổi và sống động, kết hợp cùng âm thanh 7.1 DTS Master, đó quả thực là một trải nghiệm tốt.

Sau màn trình diễn ấn tượng, mình thử qua với âm thanh CD 16 bit, từ dàn âm thanh 7.1, BDP-105D tự động đưa về 2.0 để nghe nhạc tốt hơn. Tuy nhiên chỉ là để thử nghiệm cho vui, bởi dàn âm thanh xem phim mà nghe nhạc thì sao mà hay cho được. Nếu bạn có sẵn hệ thống âm thanh 2.0 khác, bạn có thể kết nối hệ thống của mình qua cổng XLR Balanced Stereo audio out, công nghệ SABRE32 DAC trên OPPO BDP-105D sẽ xử lý âm thanh kết hợp với XLR balanced stereo hứa hẹn đem lại một chất âm đầy tinh tế.

 
Thử nghiệm chức năng chơi nhạc trên BDP-105D

Ngoài đĩa việc có thể chơi tốt từ Blu-ray đến DVD hay CD, thì BDP-105D có thể chơi tốt các định dạng mềm hiện nay, tức các định dạng file được chia sẻ trên mạng như *ISO *MKV *MP4 *M2TS *MP3… và bạn sẽ không phải còn bận tâm quá nhiều nữa. Và nếu bạn có một chiếc TV 4K hay máy chiếu 4K thì sao? BDP-105D sẽ giúp bạn upscaling những bản phim Blu-ray fullHD thành 4K với những công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến, bạn sẽ thoải mái đắm chìm trong không gian nghe nhìn của mình.

KẾT

Có thể nói rằng BDP-105D đáp ứng được triệt để nhu cầu “chơi”, hỗ trợ tất cả các định dạng phổ biến hiện nay, ngoài nội dung mềm, nó còn có thể chơi cả đĩa Blu-ray, nên câu hỏi đặt ra ban đầu, sắm đầu Blu-ray để chơi HD có khả thi không? Câu trả lời là có, và chất lượng ra sao? Tất nhiên vượt trội hơn so với các phương pháp chơi HD thông thường, nhưng giá cả sẽ cao hơn, và chính “độ chơi” cùng “chất chơi” sẽ quyết định sự lựa chọn của bạn!

Sản phẩm liên quan

Oppo BDP-103 D - Siêu Phẩm Darbee
Oppo BDP-103 D - Siêu Phẩm Darbee
Oppo BDP-103 D - Siêu Phẩm Darbee
Giá : 14,500,000 đ
công nghệ xử lý Darbee siêu đỉnh Bảo hành : 24 tháng

Oppo BDP-103 D - Siêu Phẩm Darbee

công nghệ xử lý Darbee siêu đỉnh Giá : 14,500,000 đ
Oppo BDP-105 D - Siêu Phẩm Darbee + Dac ESS
Oppo BDP-105 D - Siêu Phẩm Darbee + Dac ESS
Oppo BDP-105 D - Siêu Phẩm Darbee + Dac ESS
Giá : 27,800,000 đ
Siêu Phẩm cốt lỗi của OPPO Bảo hành : 24 tháng

Oppo BDP-105 D - Siêu Phẩm Darbee + Dac ESS

Siêu Phẩm cốt lỗi của OPPO Giá : 27,800,000 đ
Tư vấn kỹ thuật
0916870968 - 0932986460
Hỗ Trợ Sản Phẩm
02513991445 - 0984945757 - 0792037689
 Địa chỉ: 165 ( số cũ 09 ) Bùi Văn Hoà - Phường Long Bình TP. Biên Hoà Đồng Nai
​( Ngã tư Tam Hiệp đi vào hướng Long Bình 500m )
COPYRIGHT © 2016 HD